วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556

EnjoyEating @ โกปี๊ เอี๊ยะไถ่กี่

"โกปี๊ เฮี๊ยะไถ่กี่" ร้านสภากาแฟเก่าแก่ ที่อยู่มานานกว่า 60 ปี อยู่แถวๆ เสาชิงช้า หัวมุมซอยสำราญราษฎร์ เยื้องๆกับศาลาว่าการ กทม. 

อ้ะๆ ... ที่บอกว่าเป็นสภากาแฟ คนไม่กินกาแฟ อย่าเพิ่งถอนหายใจ ปิดคอมหนี เพราะร้านนี้ไม่ได้ขายแต่กาแฟ แต่ร้านนี้ขายหลายอย่าง ตั้งแต่ ชา กาแฟ อาหารเช้า อาการกินเล่น ข้าวต้ม ขนมจีบ ซาลาเปา สปาเก็ตตี้ ขนมปัง ฯลฯ ( ไม่สามารถบรรยายเมนูได้หมดจริงๆ ^^" )

จุดเด่นของร้าน คงหนีไม่พ้น กาแฟ โดยเฉพาะเมนูที่ชื่อ "โคเฟเต้" เป็นกาแฟรสเข้ม โดยใช้น้ำตาลอ้อยเพิ่มความหอมหวาน หรือ "ชาเฟ" ชาผสมกาแฟ ที่นำมาผสมกันอย่างลงตัว 

และ จุดเด่นของร้านอีกอย่าง ที่ใครมาก็ต้องสั่ง คือ "ไข่กะทะ" ชื่อเมนูอาจธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา เนื่องจากไข่กะทะของที่นี่จะมีหมูสับสูตรเฉพาะรสเข้มข้นอยุ่เหนือไข่ที่ถูกปรุงรสมาอย่างดี และต้องทานพร้อมกับขนมปังที่สอดไส้ที่สามารถเพิ่มชีสและเบค่อนได้ ^^ ( ฟินจุงเบยยยย )
อีกเมนู ที่ได้ลิ้มลอง คือ โรตีราดนม ขอบอกอร่อยมากกกก แป้งโรตีทอดกรอบกำลังดี และทานคู่กับนมข้น และน้ำตาล ที่ใครชอบหวาน หรือไม่หวาน สามารถจัดการเติทแต่งกับโรตีของตัวเองได้สบายย ส่วนตัว ชอบเมนูนี้ อ้ะ ^^


เมนูอื่นๆที่ได้ลองชิมอีก ก็มี 
ขนมจีบหมู :: รสชาติกำลังดี กินแล้วกลมกล่อม ต้องขอเบิ้ล 2 ^^
ขนมปังปิ้ง :: เป็นอีกเมนูที่ขอเบิ้ล 2 ^^
ทางร้านนำขนมปัง 2 แผ่นมาประกบและมาปิ้งกับเครื่องทำแซนวิส คล้ายๆ 7-11 โดยครึ่งนึงทานมข้น อีกครึ่งนึงทาสังขยา เป็นการผสมกันอย่างลงตัวจริงๆ ชอบอ้ะ !!! 
ข้าวต้มหมู :: รสชาติเหมือนข้าวต้มทั่วไป 
ปลาลวก :: อันนี้ก็รสชาติธรรมดา ไม่แนะนำให้สั่ง กินอย่างอื่นน่าจะโอกว่าาา 


ร้านนี้โดยรวมส่วนใหญ่ อร่อยเกือบทุกอย่าง แต่ราคาบางอย่างแอบแพง เฉลี่ยต่อหัวประมาณ 150-250 บาท ( ส่วนตัวเป็นคนกินจุ 555 ) ถ้าถามมีโอกาสอยากมาอีกมั้ย คงบอกอย่างมั่นใจว่ามาอีกแน่นอน นี่ขนาดพิมพ์ไป จินตนาการตาม น้ำลายหกเลย 5555

ไว้เจอกันใหม่ ... ร้านหน้านะคะ ทุ้้้้กกกกกคนนนน ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น